เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

Share
 
เชียงใหม่ ซู อควาเรียม

ดำดิ่งสู่โลกใต้น้ำ สัมผัสความมหัศจรรย์ลึกล้ำเหนือจินตนาการ กิจกรรมดีๆ ที่พร้อมมอบให้คุณ
 
 Chiangmai-Zoo-Aquarium 02
 
 
กิจกรรมสำรวจโลกใต้น้ำ / กิจกรรมดำผิวน้ำดูปลา 

activities scuba snorkeling-05 activities scuba snorkeling-03

activities scuba snorkeling-01

 
   สัมผัสประสบการณ์การผจญภัยครั้งใหม่ในอุโมงค์ใต้น้ำกับทริปดำสำรวจความมหัศจรรย์แห่งอุโมงค์ใต้น้ำที่ยาวที่สุดในโลก กับกิจกรรม ดำผิวน้ำดูปลา ( Snorkeling Explorer ) และดำน้ำลึก ( Scuba Explorer ) โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงทะเล


 
กิจกรรมปลาคราฟดูดนม
Chiangmai-zoo-aquarium-activities-koi-01 Chiangmai-zoo-aquarium-activities-koi-02
กิจกรรม ที่จะทำให้คุณมีความสุขไปกับความน่ารักของเหล่าปลาคราฟผู้แสนอ้อน  ที่คุณสามารถป้อนนมได้  ทำให้คุณรู้สึกเหมือนกำลังป้อนนมเด็กทารกอยู่ รอบเวลา  11.20 น. และ 14.20 น. ที่ โซน หน้าอควาเรียม
 
กิจกรรม จักรยานน้ำ
Chiangmai-zoo-aquarium-boat-03Chiangmai-zoo-aquarium-boat-01    สนุกไปกับกิจกรรม จักรยานน้ำ ชมน้ำตกที่สวยงามท่ามกลางธรรมชาติ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับท่านที่มาเป็นคู่ หรือ ครอบครัว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สร้างความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี ค่าบริการ จักรยานน้ำ 15 นาที 60 บาท 30 นาที 100 บาท  
 
กิจกรรม บอลน้ำ
พบกับความสนุกสนานกับกิจกรรม บอลน้ำ เป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กๆที่ต้องการความแปลกใหม่เพลิดเพลินและสนุกสนาน ถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทุกท่านไม่ควรพลาด ค่าบริการ 90 บาท ต่อ 1 คน Chiangmai-zoo-aquarium-water-ball-02
 
Animals & Exhibit

Zone 1 สำรวจลุ่มน้ำในป่าลึก

ภูเขาในป่าลึก

     เรียนรู้แหล่งกำเนิดและระบบนิเวศของต้นน้ำ  ความสำคัญของป่าต่อสายน้ำ การอนุรักษ์น้ำของคนต้นน้ำ  และพันธุ์สัตว์น้ำจากแหล่งกำเนิดต้นน้ำ ชมความงามของปูราชินี ราชินีแห่งปูน้ำจืด และกุ้น้ำตก กุ้งที่เดินขบวนเพื่อไปวางไข่บต้นน้ำในฤดูน้ำหลาก

พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำ

      การเดินทางของสายน้ำตั้งแต่ต้นสายไปจนถึงปลายสาย ก่อให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ และความหัศจรรย์แห่งระบบนิเวศน์ของสายน้ำและพันธุ์สัตว์น้ำหายากบริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำสายหลักของไทยเส้นเลือดที่หล่อเลี้ยงหลายชีวิตในแต่ละภูมิภาค ได้แก่ แม่น้ำเจ้าพระยา แม่น้ำโขงและแม่น้ำสาละวิน พบกับปลาไหลสะแงะ ปลาไหลยักษ์ที่มีวงจรชีวิตอันน่าพิศวง, ปลาเสือตอ ราชสีห์แห่งสายน้ำผู้สง่างาม, ปลาก้างพระร่วง ปลาที่มีลำตัวใสที่สุดในโลกและความสวยงามของพรรณไม้น้ำนานาชนิดป่าชุ่มน้ำส่วนจัดแสดง

ป่าชุมน้ำ

      ศูนย์รวมแห่งวัฒนธรรมและอารยะธรรม สะท้อนให้เห็นถึงอารยะธรรมของชนเผ่าโบราณ พร้อมรวบรวมพันธุ์ปลาน้ำจืดกว่า 20 สายพันธุ์ที่มีแหล่งกำเนิดจากลุ่มน้ำอเมซอน เช่น ปลามังกร หรืออโรวาน่าปลากลดหางแดงปลาดุกหนามเออร์วิน ตลอดจนสัตว์น้ำหายากจากทั้งในประเทศและต่างประเทศอย่างปลาหนวดพราหมณ์ ที่ปัจจุบันสูญพันธ์ไปแล้วจากแหล่งน้ำธรรมชาติ

โฉมงามกับเหล่าอสูร

       ธรรมชาติสร้างสรรค์ความสวยงามและรูปร่างแบบพิเศษให้กับสัตว์น้ำ เพื่อให้เข้ากับการดำรงชีวิตตามสภาพแวดล้อมของมัน พบกับ แอกโซลอทหรือหมาน้ำ บางคนเรียกว่า ปลามีขา ซาลาเมนเดอร์ที่อาศัยอยู่ในน้ำตลอดชีวิต สุดยอดมหัศจรรย์แห่งร่างกาย ที่สามารถงอกใหม่ได้ตลอดเวลา,ปลาดาบลาว มีดดาบมีชีวิต ปลาหายากใกล้สูญพันธุ์จากแม่น้ำโขง

Zone 2 สัตว์ประหลาดนักล่า
     ถ้ำขนาดใหญ่ ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนจัดแสดงสัตว์เลื้อยคลานในร่มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พบแมงมุมทารันทูรา กบต้นไม้ตาแดง ตะกอง กิ้งก่าคาเมเลียน หรือแม้แต่กบชะง่อนผาเขียว กบหายาก ซึ่งสามารถพบได้เฉพาะภาคเหนือและภาคใต้ของประเทศไทยเท่านั้น โดยพันธุ์ที่จัดแสดงนี้สามารถพบได้เฉพาพื้นที่บริเวณดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ และพื้นที่ใกล้เคียงเท่านั้น

Zone 3 สำรวจห้วงมหาสมุทร

 ความหลงใหลแห่งชายหาด

      มหัศจรรย์มนต์เสน่ห์อันลึกลับแห่งชายฝั่ง เขตแดนที่เปรียบเสมือนสะพานเชื่อมระหว่างแผ่นดินกับผืนน้ำ เช่น ปลาโฉมงาม ปลานวลจันทร์ทะเล ปลาไหลสวนปลาไหลริบบิ้น แมงกะพรุนหัวคว่ำที่หาดูได้ยาก ปลาฉลามกบและไข่ฉลามกบซึ่งถือเป็นความลงตัวทางธรรมชาติ ที่ก่อกำเนิด ลูกฉลามกบตัวน้อย กว่า 100ชีวิต ในท้องทะเลบนยอดดอยแห่งนี้

สีสันแห่งท้องทะเล

      สีสันและความงามที่ธรรมชาติสรรสร้างขึ้นอย่างลงตัวของหมู่ปะการังดอกไม้ทะเล และเหล่าปลาตัวน้อยนานาชนิด เช่น ปลาผีเสื้อ ปลาสินสมุทร มาพร้อมกับดาราดังจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง “Finding Nemo”  ที่เด็กๆรู้จักกันดีในชื่อ  “ปลานีโม”

บ่อสัมผัสและให้อาหาร

     เปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับโซนที่คุณสามารถสัมผัสสัตว์ทะเลชนิดต่างๆได้แบบแนบเนื้อ เช่น ดาวทะเลปลิงทะเล และ เป็น โซนที่จะทำให้คุณตื่นเต้นไปกับการให้อาหารปลากระเบนจมูกวัวและฉลามเสือดาวที่แสนเชื่องและขี้เล่น

ชีวิตฉันเป็นความลับ

    ความมหัศจรรย์ของเหล่าสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่ มนต์เสน่ห์แห่งความลึกลับ น่าค้นหา กับแง่มุมของวิถีชีวิตสัตว์น้ำ ที่อาจไม่เคยพบมาก่อน สัมผัสการจัดแสดงพันธุ์ปลาทะเลหายาก หลากหลายสายพันธุ์ อาทิ หอยงวงช้าง ต้นกำเนิดเรือดำน้ำลำแรกของโลก เม่นแต่งตัว เม่นตัวน้อยที่ชอบการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ ปลาแมงป่อง หรือแม้แต่ปลากบ ที่สามารถซ่อนตัวได้อย่างกลมกลืนไปกับธรรมชาติตลอดจนม้าน้ำผู้ที่มีฉายาว่า พ่อผู้ยิ่งใหญ่ สามารถที่จะเรียนรู้และรู้จักพวกเค้าได้ในโซนนี้

Zone 4 ความลึกลับใต้ลุ่มน้ำ  
     อุโมงค์น้ำจืด ความยาว 66.5 เมตร จำลองวิถีชีวิตใต้ลุ่มน้ำโขง พร้อมพันธุ์ปลาน้ำจืดหายากจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นปลาช่อนยักษ์อเมซอน ขนาดใหญ่ถึง 2.5 เมตร กระเบนเจ้าพระยา กระเบนน้ำจืดขนาดใหญ่ ปลาเทพาจากแม่น้ำเจ้าพระยา ปลากราย ปลาสวายเผือก ปลากระโห้ รวมถึงปลาบึก “ยักษ์ใหญ่แห่ง ลำน้ำโขง” 

Zone 5 ความอัศจรรย์อันน่าพิศว
- ปลาอันตรายใต้ท้องทะเล

      ตื่นตาไปกับเหล่าหมู่ปลามีพิษอันตรายทั้งหลาย ที่จะทำให้คุณตะลึงไปกับความร้ายกาจของพวกเขา ปลาไหลมอเร่ย์ยักษ์กับฟันที่คมกริบ ปลาปักเป้ายักษ์ที่เวลาพองตัวจะมีหนามที่แหลมคมอย่างมาก และปลาดุกทะเลที่มีหนวดอันแสนสวยงาม

- โลกของแมงกะพรุน

     ชมความสวยงามของแมงกะพรุนหลากหลายสายพันธ์ที่หาชมได้ยาก ภายในตู้พาโนราม่าขนาดใหญ่และตู้แสดงแมงกะพรุนในรูปแบบเรือดำน้ำที่ไม่เหมือนใคร พบกับแมงกะพรุนวงเดือนที่มีลำตัวโปร่งใส มีต่อมเพศเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี่ยวเป็นที่มาของชื่อ แมงกะพรุนวงเดือน และแมงกะพรุนหัวคว่ำลำตัวมีสีสันคล้ายกับสาหร่าย นอกจากนี้ยังมีอีกหลายหลายสายพันธุ์ที่นำมาจัดแสดง

 

Zone 6 โลกสีครามใต้ท้องทะเล

     อุโมงค์น้ำทะเล  ความยาว 66.5 เมตร  บอกเล่าเรื่องราวชีวิตใต้ทะเล  ที่น่าอัศจรรย์ใจ การดำรงชีวิตอยู่ร่วมกันของฝูงปลาสวยงาม และ นักล่าอย่างฉลามครีบขาว  ฉลามเทา  และฉลามขี้เซาซึ่งมีขนาดยาวกว่า 3 เมตร กับเหล่าฝูงปลาหมอทะเล  อีกทั้งกระเบนนก  ที่ได้ชื่อว่าวิหกแห่งท้องทะเล  และ เหล่ากระเบน นา นา ชนิด  ในพื้นที่จัดแสดงที่จำลองระบบนิเวศใต้ทะเล เช่นระบบนิเวศน์แนวปะการัง  ระบบนิเวศน์แนวสาหร่ายทะเลและระบบนิเวศน์น้ำลึกไว้อย่างลงตัว

ค่าบัตรผ่านประตู

 - บัตรเด็ก     190 บาท

 - บัตรผู้ใหญ่  290 บาท

 *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี

      ค่าดำผิวน้ำดูปลา

     - บัตรเด็ก     500 บาท

     - บัตรผู้ใหญ่  500 บาท

     *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี

   ค่าสำรวจโลกใต้ทะเล

    - บัตรเด็ก     190 บาท

    - บัตรผู้ใหญ่  290 บาท

    *เด็ก : ผู้ที่มีอายุตั้งแต่ 11-14 ปี
 
เชียงใหม่ ซู อควาเรียม 100 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200  โทร .053-893111 , 086-448-9300
 
Chiangmai-Zoo-Aquarium 76